Trusted Nail Spa

HỒI SINH TIỆM NAIL “CHẾT”
THÀNH CÔNG

Tăng income x3 lần trong 3 tháng nhờ Marketing 360

TÓM TẮT

Việc nhiều anh chị chủ tiệm nail lần đầu mua tiệm sẵn sàng mua lại tiệm “chết” với giá rẻ là cơ hội đầu tư hấp dẫn tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và thách thức đặc biệt là với người lần đầu tiên ra mở tiệm như chị Xuân Phạm, chủ tiệm Trusted Nail Spa. 

Rất may mắn, chị Xuân đã tìm hiểu và hoàn toàn thuyết phục về hệ thống Smart POS cùng chiến lược Marketing 360 do NailSoft đề xuất. Kết quả, tiệm Trusted Nail Spa đã có . Hiện nay, Trusted Nail Spa trở thành một ví dụ thành công điển hình được nhiều quý anh chị chủ đồng hương tại thành phố Vegas tìm tới học hỏi.

Revenue amount
$71k 380%

No Data Found

THÁCH THỨC

Income

$2000

Tiệm chỉ

6 Thợ

Rating chỉ

3.5*

GIẢI PHÁP

1. Mua Market Research

Market research giúp đánh giá tình hình local và competitors tốt nhất thông qua data. Thông tin này giúp xác định các cơ hội và nhu cầu của khách hàng local để tăng income, giảm risk. Chính vì vậy, NailSoft đã mua data khách hàng trong bán kính 5 miles của tiệm để tiến hành phân tích.

2. Đổi tên tiệm, xóa review xấu

Tiệm cũ có rating thấp 3.5* và nhiều review xấu khiến việc thu hút khách mới tới tiệm kém hiệu quả. Vì vậy, team MKT NailSoft tư vấn chị Xuân đổi luôn tên tiệm thành Trusted Nail Spa như là một tiệm nail mới chứ không chỉ là “under new management”. NailSoft đã nỗ lực build lại toàn bộ trang thông tin social media của tiệm như Google My Business, Yelp, Facebook … trong 1 tuần.
Lưu ý: kinh nghiệm của NailSoft khi làm cho tiệm nail chỉ ra rằng tâm lý khách hàng thích trải nghiệm tiệm mới hơn là tiệm đổi chủ.

3. Kéo khách cũ quay lại

NailSoft đã tận dụng nguồn data cũ của tiệm để convert digital gửi SMS marketing. Promotion chỉ dành riêng cho khách hàng của tiệm giúp họ cảm thấy mình special hơn và dễ dàng quay lại tiệm sử dụng dịch vụ ở tiệm mới

4. Tạo nguồn khách hàng mới từ kênh social

Sau khi nghiên cứu kỹ yếu tố demographic của tiệm nhờ market research, NailSoft nhận thấy tiệm khách có income rất cao, nên ưu tiên đánh mạnh Google ad hơn là các mạng xã hội dành cho giới trẻ khác với tỷ lệ ngân sách 80% Google , 20% Facebook. Kết quả đạt được là lượng khách mới tới tiệm tăng gấp 5 lần trong 3 tháng đầu.
Lưu ý: Tiệm có dùng hệ thống NailSoft Check-in giúp việc đo lường hiệu quả dễ dàng, chính xác.
Ngoài ra, nhờ market research biết được gần tiệm rất đông người Hàn sinh sống nên chúng tôi chủ động mua data những người này và gửi Postcard (có dùng 1 số tiếng Hàn để tạo sự thân thuộc) tới từng nhà. Hiện khách hàng chiếm 35% tổng lượng khách của tiệm.

5. Biến khách hàng cũ thành người Sales cho tiệm (referral)

Sau 2 tháng build lại khách cũ và thêm nhiều khách hàng mới, NailSoft triển khai chiến lược Referral, khuyến khích khách hàng hiện tại giới thiệu bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp nhờ tính năng Referral Marketing độc quyền được tích hợp sẵn trong NailSoft POS.

Marketing 360
công thức của salon thành công

Marketing 360 là chiến lược quảng cáo marketing hiệu quả do NailSoft sáng tạo bao gồm chiến lược quảng cáo 2 vòng tròn khép kín. Outer circle là quảng cáo vòng ngoài kéo khách hàng mới tới tiệm. Trong khi đó, Inner Circle là chiến lược biến khách hàng mới thành khách hàng trung thành của tiệm và dùng chính khách hàng này trở thành người sales của tiệm nail. Với chiến lược marketing 360, NailSoft tự tin là công ty marketing đầu tiên và duy nhất cam kết tăng income ít nhất 20% dành cho tiệm nail.

NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI

Tiệm cũ

Income

$2000

Tiệm chỉ

6 Thợ

Rating chỉ

3.5*

Trusted Nail Spa

Income

$71000

Tiệm chỉ

15 Thợ

Rating chỉ

4.8*

Share

View more Case study

1800 807 6107